388bet tiết lộ Hậu vệ trái triển vọng của ĐT Việt Nam và hành trình vượt cú sốc cá độ

Discussion in 'Chợ linh tinh' started by wave08, Dec 1, 2023.

 1. wave08

  wave08 Active Member

  Đó là thời điểm mà bóng đá Đồng Tháp từ ánh sáng hy vọng bỗng chìm ngập trong màn đêm u ám. 11 cầu thủ đầy tài năng của bóng đá trẻ xứ bưng biền bị xử phạt do có hành vi tham gia cá độ trong trận đấu giữa U21 Vĩnh Long và U21 Đồng Tháp diễn ra vào ngày 19/6/2019 tại vòng loại giải U21 Quốc gia 2019. Một năm sau FIFA đưa ra phán quyết. Võ Minh Trọng nằm trong nhóm cầu thủ bị cấm thi đấu 6 tháng, từ 11/5/2020 đến 10/11/2020.

  Xem thêm: ca cuoc bong da

  “Đó là một cú sốc, một bài học quá lớn đối với tôi cũng như một số anh khác”, Minh Trọng tâm sự trên VFF Channel. “Lúc bấy giờ, chúng tôi là một tập thể rất mạnh. Trước đó không lâu, U19 Đồng Tháp của chúng tôi đã thi đấu cực kỳ ấn tượng tại VCK U19 Quốc gia 2018.

  Đội lần lượt vượt qua vòng loại, vào VCK, đến bán kết, tới chung kết rồi giành luôn chức vô địch. Mọi thứ với chúng tôi khi đó cứ ngỡ như là mơ. Bố mẹ niềm nở bảo với anh tôi rằng: Cho thằng Trọng đi đá bóng quả nhiên là đúng đắn.

  Vậy mà 1 năm sau đó, tôi khiến gia đình thất vọng. Sai lầm từ sự nông nổi của tuổi trẻ đã khiến chính bản thân tôi phải trả giá đắt. Lúc bấy giờ, tôi chỉ được bảo rằng nếu đội vào đá thắng thì sẽ có một khoản tiền cho anh em.

  Tôi cũng lơ lơ đồng ý theo. Tôi nghĩ rằng chuyện đó bình thường. Bởi đội vẫn thắng và không ảnh hưởng gì. Nhưng không ngờ, hậu quả xảy ra lại lớn như vậy. Thực sự giờ nhắc lại chuyện này tôi vẫn thấy sợ”.


  Minh Trọng kể tiếp: “Một ngày, em đang đi tập cùng đội một Đồng Tháp thì nghe lệnh triệu tập lên họp. Từ đó, tôi trải qua quãng thời gian họp liên tục suốt cả tuần. Tôi mệt mỏi, thất vọng và đã nghĩ đến nghỉ đá bóng. Bố mẹ sầu tư vì tôi. May mắn thay, anh trai Võ Vắn Quý đã đứng ra nói đỡ cho tôi với bố mẹ để câu chuyện bớt đi nặng nề”.

  Cảm ơn người anh trai
  Quả thực, nếu không có sự giúp đỡ của anh trai, Minh Trọng chẳng thể nào vực dậy và có được ngày hôm nay, với những lần ra sân đá chính trong màu áo ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup hay trước đó là U23 Việt Nam ở SEA Games. Hậu vệ quê Cần Thơ nể trọng anh trai mình: “Anh Quý là động lực để tôi quyết định đến với bóng đá.

  Anh Quý cũng là người tư vấn tôi định hình vị trí hậu vệ trái để phù hợp với năng lực và tầm vóc của bản thân. Và cũng chính anh ấy là điểm tựa khi tôi suy sụp nhất. Trong thời điểm tôi bị cấm thi đấu, anh nói rằng: Bây giờ, chuyện cũng đã xảy ra. Ai cũng biết cả rồi. Nếu mình là đàn ông thì âm thầm đứng lên và đối mặt. Đừng nghĩ đến trốn việc trốn chạy, thoái thác rồi đi làm việc khác”.

  Minh Trọng đáp lại với anh trai: “Em sợ mình không chịu nổi áp lực. Giờ em chỉ muốn có một cuộc sống an toàn, đi làm để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Anh trai tôi liền nói: Không! Minh đã xảy ra cơ sự như vậy thì phải cố gắng đứng lên để sửa chữa sai lầm. Và khi trở lại, mình phải mạnh mẽ hơn nhé em!”. Rồi chính anh Võ Văn Quý đã kéo Minh Trọng ra sân bóng của huyện hàng ngày. Dần vượt qua nỗi sợ, Minh Trọng bắt đầu cởi mở, nói chuyện bình thường lại với bạn bè.

Share This Page