Kết hợp đúng các loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Discussion in 'Chợ linh tinh' started by lindanga, Apr 15, 2021.

  1. lindanga

    lindanga Active Member

    Kết hợp đúng các loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe Tìm hiểu cách thức các thực phẩm hỗ trợ lẫn nhau có thể giúp tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất của cơ thể, từ đó ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật phát sinh. Chuyên gia dinh dưỡng Rob Hobson người Anh đã tiết lộ cách thức bổ sung chất dinh dưỡng hiệu quả nhất, bằng cách phối hợp hai loại thực phẩm cụ thể. Dầu ô liu và cà chua. Không phải ngẫu nhiên khi chế độ ăn Địa Trung Hải thường trộn dầu ô liu với cà chua. Kết quả nghiên cứu máy khuếch tán tinh dầu hcm cho thấy thêm 3 - 5 gr chất béo vào thực phẩm giàu carotenoid có thể giúp cơ thể hấp thu tốt nhất loại chất dinh dưỡng này. [​IMG] Và may mắn là các hợp chất có trong thực phẩm màu cam và đỏ chứa những đặc tính chống ô xy hóa, bảo vệ cơ thể trước bệnh tật. Nghệ và tiêu đen. Nghệ chứa nhiều chất curcumin, vốn được chứng minh sở hữu năng lực chống viêm nhiễm mạnh mẽ. Tuy nhiên, cơ thể rất khó hấp thu chất curcumin, trừ phi có sự hiện diện của piperine, chất xuất hiện tự nhiên trong tiêu đen. Nếu muốn tận hưởng hiệu quả tối đa từ nghệ, cách duy nhất nên dùng chung với món gia vị tiêu. Đậu và bông cải xanh. Các loại đậu chứa chất sắt và thường là nguồn cung cấp chủ yếu cho những người ăn chay. Kết hợp với thực phẩm giàu vitamin C với nhóm đậu có thể làm tăng khả năng hấp thụ loại khoáng chất bổ máu quan trọng. Trong khi đó, bông cải xanh, nguồn dồi dào vitamin C lại đặc biệt hợp khẩu vị nhiều người khi chế biến cùng với đậu, từ món cà ri, súp đến món hầm. Cá hồi và kem tươi. Cá hồi là một trong vài thực phẩm hiếm hoi chứa vitamin D. Trong khi nguồn cung cấp tốt nhất cho vitamin này là ánh sáng mặt trời, ăn uống cũng là cách thức thích hợp cho những vùng thiếu nguồn sáng tự nhiên vào mùa đông, hoặc đối với những người không thích ra nắng. Vitamin D cần thiết cho sự hấp thụ can xi, vốn có trong các loại bơ sữa như crème fraiche (kem tươi của Pháp). Có thể thêm chanh và rau mùi vào tổ hợp cá hồi, kem tươi để tạo mùi vị tuyệt hảo nhất. Sữa và mật ong. Không hề vô lý khi người xưa thường dùng sữa với mật ong để dỗ giấc ngủ. Sữa chứa a xít amino tryptophan, loại được não sử dụng để tạo ra serotonin và melatonin, hai chất hóa học đóng vai trò điều tiết giấc ngủ. Trong khi đó, nhóm chất carbohydrate, như loại có trong mật ong, hỗ trợ hoạt động hấp thu tryptophan vì giúp tiết ra chất insulin khống chế sự cạnh tranh của các a xít amino khác. Trà xanh và nước chanh. Trà xanh là một trong những nguồn dồi dào chất chống ô xy hóa hiệu quả nhất, vốn đóng vai trò hỗ trợ sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh. Các nhà nghiên cứu Máy tạo mùi thơm của Đại học Purdue (Mỹ) phát hiện kết hợp trà xanh với nước chanh không những làm ngon miệng mà còn cải thiện hàm lượng chất chống ô xy hóa thẩm thấu vào cơ thể. Chuối và sữa chua. Cũng như các loại thực phẩm bơ sữa khác, sữa chua dồi dào can xi, khoáng chất cần thiết cho xương, răng và chức năng cơ. Kết quả nghiên cứu cho thấy kết hợp thực phẩm giàu can xi với inulin có trong chuối có thể tăng cường khả năng hấp thu loại dưỡng chất quan trọng này.

Share This Page