Trong kinh doanh online, hình ảnh sản phẩm là một trong những yếu tố rất quan trọng và ảnh hưởng cực mạnh đến quyết định mua của khách hàng.

Rất khó để định nghĩa thế nào là một ảnh sản phẩm đẹp và hấp dẫn đối với người xem. Tuy nhiên, vẫn có những cách sử dụng ảnh sản phẩm để có thể “thôi miên” các thượng đế và làm cho họ mua hàng của bạn:

1/ Quy tắc BẤT DI – BẤT DỊCH

- Ảnh được chụp bằng máy cơ DSLR.
- Phông nền đơn giản.
- Đã được xử lý hậu kì kĩ càng.

2/ Chụp tất cả góc cạnh của sản phẩm

Hãy chụp tất cả góc cạnh của sản phẩm, bao gồm các ảnh chụp từ chính diện, bên trái, bên phải và cả sau lưng để khách hàng có một cái nhìn toàn diện nhất về sản phẩm.

3/ Để sản phẩm trong môi trường tự nhiên của nó

Điều này sẽ giúp cho khách hàng nhận thức được công dụng của sản phẩm tốt hơn. Ví dụ:
- Nếu bạn bán bánh gato: đặt một miếng bánh trên bàn ăn sáng, bên cạnh dao, dĩa, sữa,…
- Đồ gia dụng: để trong một căn bếp.
- Laptop, iphone, ipad: đặt nó trên bàn làm việc, bên cạnh những vật dụng khác.

4/ Màu sắc của sản phẩm

Theo cách thông thường, nếu một sản phẩm có nhiều màu sắc, người ta thường chụp riêng từng sản phẩm với những màu sắc khác nhau hoặc chỉ chụp 1 màu và chú thích bên dưới “Có màu xanh, đỏ, tím,…”. Tuy nhiên, nên bổ sung tất một tấm ảnh có tất cả màu sắc của sản phẩm. Một bức ảnh cho thấy sự đa dạng của màu sắc sẽ làm cho sản phẩm trông phong phú hơn và hấp dẫn hơn.

5/ Bổ sung con người vào ảnh

Nên chụp những bức hình mà sản phẩm của bạn đang trong trạng thái được sử dụng, như vậy sẽ làm cho bức ảnh có hồn hơn, gợi nhiều cảm xúc đối với người xem và khiến họ có cảm giác như chính mình đang dùng sản phẩm đó.

6/ Chụp bao bì, vỏ hộp

Nếu sản phẩm của bạn có bao bì và vỏ hộp, hãy đưa chúng vào trong ảnh sản phẩm để khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của người bán. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang kinh doanh những mặt hàng cao cấp như mỹ phẩm, đồ trang sức, thiết bị công nghệ, đồ chơi trẻ em, thực phẩm chức năng…

Tin tức khác
co nhan tao san vuon