Vậy lời chào hàng như thế nào mang lại hiệu quả cao? Như thế nào đem lại thành công ? Như thế nào kích thích khách hàng đọc tiếp, tìm hiểu tiếp?

Theo 3 nguyên tắc quan trọng sau:

  1. Bán lợi ích, không bán tính năng
  2. Dùng các tính từ mạnh, hoặc con số làm điểm nhấn
  3. Sử dụng từ “bạn” và “của bạn” như đối thoại với khách hàng.

Lời chào hàng

1. BÁN LỢI ÍCH KHÔNG BÁN TÍNH NĂNG LÀ GÌ? (AI BIẾT RỒI THÌ NEXT, CÁI NÀY CHẮC CŨNG NGHE NHIỀU RỒI )

Tức là không chăm chăm miêu tả sản phẩm. Và tập trung nói sản phẩm đó làm cho khách hàng được cái gì. Ví dụ: bán Kem đánh răng . Câu chào hàng: “Kem đánh răng" với công thức đặc biệt giúp trà bóng và làm trắng răng “. Sẽ ko thu hút bằng câu: “Đem đến cho bạn hàm răng trắng bóng như ngọc và nụ cười quyến rũ chinh phục người khác phái ”

- Vì sao thu hút, hấp dẫn hơn: Vì bạn miêu tả ra hình ảnh khách được thoải mái, được sung sướng, được thỏa mãn bởi sản phẩm.

- Hình ảnh thì ghi dấu hơn câu chữ. Và hình ảnh đẹp – tích cực lại càng ghi dấu mạnh.  

2. DÙNG NHIỀU TÍNH TỪ MẠNH, CON SỐ CỤ THỂ LÀM TÂM ĐIỂM CỦA CÂU CHÀO HÀNG.

- Chỉ cần so sánh 2 câu chào hàng sau bạn sẽ hiểu hết vấn đề : “Cách nào để tăng thu nhập của bạn? “ Và “Làm cách nào thu nhập của bạn tăng lên thêm 25% chỉ trong vòng 12 tháng”  Vậy thôi, chỉ cần áp dụng.

3. SỬ DỤNG TỪ “BẠN” VÀ “CỦA BẠN” ĐỂ KHÁCH HÀNG CẢM NHẬN NHƯ THỂ ĐÓ LÀ THỨ CỦA MÌNH, MANG LẠI TIỆN ÍCH THUẬN LỢI CHO MÌNH RỒI. GIÚP NGƯỜI ĐỌC LIÊN TƯỞNG RÕ RÀNG VÀ GẦN GŨI VỚI BẢN THÂN HỌ.

( đơn giản nhưng hiệu quả, khỏi cần ví dụ ) 3 nguyên tắc đó, càng áp dụng, không chỉ trong chào hàng, mà trong việc trình bày vấn đề với người nghe, trong việc đưa ra quan điểm của mình cũng rất hiệu quả. Nhiều người đã thử ( vì nhiều sách có nói vấn đề này – tác giả các cuốn sách đó đã là người thành công, và họ chỉ lại ).

Bạn có thể không tin cách của họ đúng với mình. Nhưng nếu cách của bạn, đang đưa bạn tới tình cảnh chưa thành công như hiện tại – thì bạn cũng không mất gì nếu thử nó.

Tin tức khác
co nhan tao san vuon