Chúng ta đều biết Bing là một Search Engine xếp sau Google cũng đã cập nhật thuât toán mới cho bộ máy tìm kiếm của mình để đưa cho người dùng kết quả tìm kiếm tốt hơn và rút ngắn khoảng cách với tìm kiếm của Google.

1. Sinh nhật lần thứ 4 của Bing: Có một cập nhật tìm kiếm?

Như các bạn có thể nhận ra với giao diện web của chúng tôi ngày hôm nay, chúng tôi đang ăn mừng 4 năm ra đời của bộ máy tìm kiếm Bing kể từ khi Microsoft ra mắt nó.

Nhưng đó không phải là lý do tôi viết bài đăng này, dường như có một số tin đồn về một bản cập nhật tìm kiếm nào đó của Bing. Một chủ đề trên WebmasterWorld đã được đăng bởi Joe Sinkwitz. Trong đó có hỏi:

Tôi đang nhận thấy một số sự thay đổi của Bing trong ngày hôm nay, tôi nghĩ rằng Bing đã tìm ra cách giải quyết với tên miền phụ , các spam và hôm nay Bing mới chính thực cho đi vào hoạt động và kết quả một số website đã bị ảnh hưởng.

Chúng tôi cũng đã từng nghe tin đồn về cập nhật tìm kiếm của Bing vài tuần trước đây. Nhưng sự thật ở đây là gì?

Khi theo dõi 2 website SERPmetrics và SERPs.com, chúng tôi nhận thấy rằng: SERPmetrics luôn luôn xuất hiện nhiều biến động, thay đổi với Bing nhưng SERPs.com dường như cho thấy Bing đang ổn định, không có sự thay đổi hay cập nhật nào cả, ít nhất là trong suốt ngày hôm qua.

Bạn có nhận thấy bất kỳ sự thay đổi thứ hạng website của bạn trên trang kết quả của Bing hoặc sự thay đổi trong lưu lượng truy cập gần đây không? Hãy cho chúng tôi biết ở những dòng comment bên dưới.

Chúc mừng sinh nhật lần thứ 4 của Bing.

2. Cập nhật tìm kiếm của Bing vào ngày 22 tháng 5

Trong vài ngày qua, tôi phát hiện ra có hai webmaster hỏi về sự cập nhật tìm kiếm của Bing. Với những thay đổi về Domain Clustering và việc update thuật toán Penguin đã khiến nhiều SEO-er cũng như các webmaster tập trung vào Google nhiều hơn và bỏ lỡ những thông tin về các update tìm kiếm của Bing.

Một chủ đề đã được bàn luận trên WebmasterWorld và một vài tweet được gửi trực tiếp cho tôi trên twitter với phản ảnh của một số webmaster rằng: có thể Bing đang cập nhật tìm kiếm. Vậy Bing có thực sự cập nhật thuật toán hoặc cập nhật kết quả tìm kiếm hay không?

Tôi đã kiểm tra hai trang SERPs.com và SERP Metrics và thấy rằng cả hai trang điều có rất nhiều những biến đổi trên trang kết quả của Bing, và trong các ngày cụ thể mà các webmaster đề cập tời (tức là ngày 21 tháng 5 đến ngày 22 tháng 5), tôi đã phát hiện ra nhiều sự thay đổi lớn. Dưới đây là những bảng xếp hạng đó:

Bạn đã nhận thấy một sự thay đổi trong lưu lượng truy cập từ Bing tới website của bạn trong vài ngày vừa qua không?

Tin tức khác
co nhan tao san vuon